0908 957 936

Cách sử dụng Bếp từ với các món chiên rán

Bếp từ hiện trở thành công cụ đắc lực giúp các bà nội trợ tiết kiệm thời gian đun nấu và góp phần tạo nên những bữa cơm ngon miệng. Tuy nhiên, do đặc điểm sinh nhiệt nhanh, công suất lớn nên nhiều người tiêu dùng sợ rằng sẽ khó khăn trong việc nấu các món chiên, rán và còn chưa quen cách điều chỉnh mức nhiệt sao cho phù hợp với từng món ăn. Với kinh nghiệm là người sử dụng, phân phối các thiết bị bếp, cùng với thấu hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng, Bếp Xinh xin chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về việc sử dụng bếp từ cho các món chiên rán để giúp các bà nội trợ sử dụng bếp từ một cách dễ dàng nhất.

Nếu xét về hiệu suất của bếp từ chúng ta có thể thấy bếp từ đem lại hiệu quả đun nấu nhanh, hiệu suất cao tới 90% thích hợp cho các món luộc, nấu canh và bởi tốc độ làm nóng nhanh nên nhiều người nghĩ rằng sử dụng bếp từ để chiên xào rán không ngon như dùng bếp gas. Và trên thực tế, bếp từ đã được nghiên cứu và thiết kế phù hợp cho việc đun nấu nhiều loại món ăn với đầy đủ các chức năng hầm, xào, rán, luộc, kho…

 

Theo chuyên gia ẩm thực cho biết: ” Nếu ai đó chiên kho trên bếp từ cho ra thức ăn không ngon như bếp gas là do không có kinh nghiệm dùng bếp từ rồi, chứ nếu biết dùng bạn không những xào, rán thức ăn ngon mà còn rút ngắn thời gian xuống chỉ còn 1/3 so với sử dụng bếp gas “.

  • Điều chỉnh chế độ nhiệt phù hợp: Đối với xào, chiên, rán, ngay sau khi đặt nồi lên bếp từ bạn phải chọn chế độ nhiệt cho phù hợp. Không nên điều chỉnh ở chế độ nhiệt độ quá cao. Khi đợi nồi đã khô, bạn cho dầu vào nồi và thức ăn vào chiên, sau đó hạ nhiệt độ xuống khoảng 60 -70 độ. Với mức nhiệt này, món chiên rán của bạn sẽ chín vàng đều và giòn ngon hơn. Nếu bạn để nhiệt cao quá thì rất dễ làm thức ăn bị chín nhanh và sống bên trong hoặc thức ăn dễ bị dính chảo hơn khi để nhiệt quá thấp. Bởi “Trăm hay không bằng tay quen” nên khi bạn thường xuyên sử dụng bếp từ để chiên rán, bạn có thể biết cách điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với các món ăn.

    Mỗi bếp có cách hiển thị và điều chỉnh chế độ khác nhau. Thông thường các loại bếp sẽ có chức năng thể hiện mức công suất và nhiệt độ. Công suất từ 100W- 2000W tương đương với mức nhiệt độ 60-240 độ. Bạn chỉ cần ấn nút ” + ” để tăng và nút ” -” để giảm mức công suất và nhiệt độ. Một số bếp sẽ có chức năng định dạng sẵn các chế độ nấu và bạn chỉ cần chọn chế độ như: xào, rán, đun sôi, nấu… Tuy nhiên những loại bếp này đã mặc định sẵn chế độ nấu nên việc điều chỉnh mức công suất cho từng món ăn sẽ khó khăn hơn. Vậy nên bạn nên chọn những loại bếp có bảng điều khiển dễ dàng sử dụng, có thể tự điều chỉnh tăng, giảm được các chế độ nấu.

  • Chọn nồi chuyên dụng phù hợp: Khi sử dụng để nấu, chiên xào nên sử dụng loại nồi 3 đáy , không được quá dày (trên thị trường cũng có loại nồi inox 3 đáy nhưng không dành cho bếp điện từ và cũng có loại nồi inox 1 đáy dành cho bếp điện từ).

Để việc nấu nướng trở nên thuận tiện và đa dạng hơn cho người tiêu dùng, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện sản phẩm bếp đôi điện- từ với nhiều tính năng và đa dạng đun nấu với nhiều thiết bị khác nhau.

Đây là sự kết hợp hoàn hảo với một bên là bếp từ và một bên bếp điện (hồng ngoại). Đây sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc nấu nướng của các bà nội trợ.
Kết luận: Như vậy bếp từ hoàn toàn có thể đem đến những món chiên rán ngon miệng cho gia đình bạn nếu như chúng ta chỉ cần chú ý điều khiển chọn mức công suất, nhiệt độ cho phù hợp và lựa chọn những nồi nấu phù hợp.

Để lựa chọn được thương hiệu bếp từ phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình, quý khách hãy liên hệ qua Hotline 0908 957 936 để được nhân viên tư vấn và giải đáp thắc mắc trong quá trình sử dụng hoặc đến tham khảo sản phảm trực tiếp tại showroom Bếp Xinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Bỏ qua